Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kinh tế

Dịch thuật tiếng Lào ngành kinh tế

Nội Dung Chính

Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kinh tế

Kinh tế là gì?

Kinh tế là tổng thể các yếu tố sản xuất, các điều kiện sống của con người, các mối quan hệ trong quá trình sản xuất và tái sản xuất xã hội. Nói đến kinh tế suy cho cùng là nói đến vấn đề sở hữu và lợi ích. Nguyên nghĩa của khái niệm này là “kinh bang tế thế” là các công việc mà một vị vua phải đảm nhiệm: chăm lo đời sống vật chất của bề tôi, chăm lo đời sống tinh thần của cộng đồng. KINH trong KINH BANG- trị nước và TẾ trong TẾ THẾ- giúp đời! (chữ này là do vua Minh Trị của Lào đã yêu cầu dịch ra từ tiếng Latinh, nhờ chữ này mà Minh Hoàng lôi kéo được tầng lớp tri thức Nho giáo đi kinh doanh, buôn bán và làm giàu).

Dịch Thuật tiếng Trung Quốc chuyên ngành
Dịch Thuật tiếng Lào chuyên ngành

Kinh tế và sự giàu có!

Theo ông Adam Smith, cha đẻ của môn kinh tế, định nghĩa từ “kinh tế” trong cuốn sách nổi tiếng “Sự giàu có của các quốc gia” (Wealth of Nations) của ông là: Khoa học học gắn liền với những quy luật về sản xuất, phân phối và trao đổi. Ông cho rằng “sự giàu có” chỉ xuất hiện khi con người có thể sản xuất nhiều hơn với nguồn lực lượng lao động và tài nguyên sẵn có. Về định nghĩa từ kinh tế, xét theo bản chất, làm kinh tế là con người cố gắng thực hiện những công việc để sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có của mình như: tiền, sức khỏe, tài năng thiên bẩm và nhiều tài nguyên khác, để tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhân loại. Từ đó tạo ra của cải vật chất cho chính mình. Hoạt động kinh tế là bất kì  hoạt động nào mà sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có của mình để tạo ra những sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, đem trao đổi và thu được một giá trị lớn hơn cái mà mình đã bỏ ra. Như vậy, định nghĩa “kinh tế” vào thời mới khai sinh của môn khoa học này đơn giản là: “nghiên cứu về sự giàu có”.

Dịch thuật tiếng Lào ngành kinh tế
Dịch thuật tiếng Lào ngành kinh tế

Dịch thuật chuyên ngành kinh tế từ tiếng Lào sang ngôn ngữ:

Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Anh-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Hàn-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Đức-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Trung-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Nga-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Pháp-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Tây Ban Nha-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Thụy Điển-Lào
Dịch thuật chuyên ngành kinh tế tiếng Thái Lan-Lào

Các chuyên ngành kinh tế tiếng Lào mà chúng tôi nhận dịch:

Có khoảng 25 ngành, chuyên ngành thuộc kinh tế, quản trị kinh doanh như: kinh tế nông nghiệp; nhóm ngành quản trị gồm: quản trị tổng hợp, ngoại thương, thương mại, quản trị doanh nghiệp, chứng khoán, ngân hàng… ngoài ra có các chuyên ngành nhỏ hơn như: Ngành Kinh tế có các chuyên ngành: Kinh tế học, Kinh tế kế hoạch và đầu tư, Kinh tế lao động và quản lý nguồn nhân lực, Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế thẩm định giá, Kinh tế bất động sản.

Những chuyên ngành chính trong nền kinh tế bao gồm

1. Chuyên ngành Kinh tế nguồn lực tài chính
2. Chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính
3. Chuyên ngành Kinh tế – Luật

Dịch thuật tiếng Lào trong ngành kinh tế cần những gì?

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu sử dụng ngoại ngữ và dịch tiếng nước ngoài ngày một tăng cao. Đặc biệt tiếng Lào đóng vai trò rất quan trọng như là một ngôn ngữ quốc tế trong giao tiếp, kinh doanh, giáo dục, y tế, văn hóa… Chính vì thế Qúy khách luôn mong muốn tìm đến những công ty dịch thuật chuyên nghiệp để được sử dụng dịch vụ dịch thuật với những bản dịch đạt những chất lượng tốt nhất và hoàn thiện dự án dịch thuật theo đúng tiến độ mà khách hàng yêu cầu.

Với ưu thế vượt trội là đội ngũ nhân viên dịch thuật chuyên nghiệp chuyên. Tính đồng nhất trong tài liệu dịch thuật được thể hiện không chỉ qua nội dung, thuật ngữ được sử dụng mà trong văn bản bất kỳ nào chuyên viên của chúng tôi luôn trung thành với ngôn ngữ nguồn, đảm bảo tính toàn vẹn cũng như mức độ nghiêm trọng của các nguồn tài liệu được duy trì ở tất cả các lần dịch.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu hỗ trợ về các dịch vụ Dịch thuật – Phiên dịch! Chúng tôi với sự tận tâm và chuyên nghiệp sẽ xóa đi các khó khăn trên con đường thăng tiến và thành công trong sự nghiệp của bạn.
5/5 - (2 bình chọn)